Hướng dẫn cài đặt máy Antminer S9 của Bitmain ( antpool.com )

Hướng dẫn cài đặt máy Antminer S9 của Bitmain

KIỂM TRA TRỰC QUAN
Trước khi khởi động máy đào, hãy lắc nhẹ và nghe xem có bộ phận nào bị kẹt lại hoặc rơi ra trong quá trình vận chuyển hay không. Nếu có bất kì con chip nào rơi ra, thì việc khởi động trâu cày sẽ làm hư hại các bo mạch. việc các bo mạch bị hư hỏng do bạn không kiểm tra kỹ sẽ không được bảo hành bởi BitMain.

Bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo các quạt thông gió không có dấu hiệu bị nứ hoặc hư hỏng.

KHỞI ĐỘNG TRÂU CÀY
Sau khi tiến hành kiểm tra sơ bộ, hãy nối cáp nguồn của mạch điều khiển (control board) với mạch băm ( hash board). Hãy cắm 6 chân kết nối vào đúng vị trí thích hợp.

Cắm 6 cổng kết nối 12V/15A vào mạch băm và mạch điều khiển . Mỗi trâu cày S9 có 3 mạch băm và 1 mạch điều khiển. Mỗi mạch băm có 3 dây cáp nguồn 6-pin và mạch điều khiển có 1 dây cáp nguồn 6 pin. Tổng cộng sẽ có đến 10 cổng nguồn PCI.

Cuối cùng, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi kết nối trâu cày với máy cấp nguồn. Hãy kiểm tra kỹ xem dây nguồn và cap đã kết nối đúng vị trí hay chưa.

Tiếp tục kiểm tra xem bạn đã cắm quạt thông gió chưa và đã kết nối với trâu cày chưa. Cẩn thận kiểm tra các cáp nối của 3 mạch băm và 1 mạch điều khiển. SAu khi kiểm tả hết cẩn thận, hãy kết nối trâu cày với máy cấp nguồn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn máy cấp nguồn phù hợp với Antminer S9. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn Bitmain APW3 1600W được thiết kế chuyên biệt cho việc đào

TÌM ĐỊA CHỈ IP TĨNH CỦA MÁY ĐÀO
Sau khi khởi động máy đào hãy tiến hành xác định địa chỉ IP của máy. Đảm bảo rằng bạn đã bật DHCP tại mục control panel của router.

Để xác định địa chỉ IP một cách chính xác , hãy di chuyển đến mục trang chủ của Bitmain tại bitmain.com, và vào mục dowload.

Tìm kiếm mục ” tools -> Bitmain tools ” trong mục support.

Tải thư mục ”IPReporter” về máy và tiến hành giải nén.

Tìm thư mục IPReporter.ex , nhấp chuột phải và chọn ” Run as administartor ”. Hãy đảm bảo rằng chế độ tường lửa không khóa nó.

Sau khi tải xong, hãy nhấn nút giữ ”IPReporter”màu đen ở mặt trước máy đào trong khoảng 5 giây. Sau đó hãy để phần mềm IPReporter tự động chạy.

Một cửa sổ thông báo sẽ hiện lên cho bạn biết địa chỉ trâu cày. Hãy ghi lại địa chỉ IP này, bạn sẽ không thể đăng nhập vào mục điều khiển của S9 mà không có nó.

CÀI ĐẶT TRÂU CÀY
Trước khi bạn có thể bắt đầu khai thác , bạn cần phải có tài khoản trên mỏ đào và thiết lập các công việc cụ thể .

BƯỚC 1. Đăng nhập: https: //www.antpool.com/

Nhấp địa chỉ IP của S9 vào trình duyệt . Bạn và máy đào phải ở trên cùng mạng internet thì mới có thể truy cập vào địa chỉ này.

Nhập tên người dùng và mật khẩu là ‘root’ . Sau khi vào được trang, chúng ta nhập thông tin về máy đào của mình cũng như thiết lập tên và mật khẩu cho máy.

BƯỚC 2. Nhấp vào Miner Configuration, bạn có thể điền vào 3 nhóm của mining pool. Nếu nhóm đầu tiên chết, thì nó sẽ tự động chỉ vào nhóm thứ hai. Bạn có thể điền vào 2 nhóm đầu tiên với Antpool, nhóm thứ 3 với BTC.com.

Dưới đây là cấu hình của Antpool:

stratum+tcp://stratum.antpool.com:3333
stratum+tcp://stratum.antpool.com:443
stratum+tcp://stratum.antpool.com:25

Worker Format: tên sub-account.miner

Ví dụ: Nếu sub-account của bạn là “antminer”, từ đó các máy đào coin của bạn có thể được thiết lập là antminer.1, antminer_1, antminer.2, v.v … Thứ tự của máy đào sẽ được sắp xếp theo tên máy.

Mật khẩu: (Trống). Nếu bạn thay đổi địa chỉ hàng loạt, hãy điền vào 123.

Nhấp vào Save & Apply, các máy đào coin sẽ được khởi động lại.

Lưu ý: Bạn nên lập thêm mỏ đào phụ. Nếu có sự cố xảy ra và trâu cày không thể kết nối với ở đào chính , nó sẽ kết nối với mỏ đào phụ đầu tiên mà bạn thiết lập trong danh sách.

Trong mục ” Setup” bên dưới,bạn nên chọn ” Stop runnning when temperauture is over 80oC”. Hãy kiểm tra xem bạn đã chọn mục này chưa. Nhà sản xuất sẽ không bảo hành cho trâu cày bị hư hỏng do nhiệt độ quá tải. SAu đó chọn ” Save and Apply“.

Refresh mục Minerstatus vài lần và chờ khoảng 30S , sau đó bạn sẽ thấy trâu cày hoạt động với các thông số ” hash rate” như bên dưới.

Sau khi Refesh bạn sẽ thấy hiện lên một số thông tin mà bạn nên quan tâm:

– “Alive” có nghĩa là bạn đã kết nối thành công đến mỏ đào.

– “Dead” nghĩa là bạn không kết nối được.

– Trên ” Antminer” mục ” Asic#” cho bạn thấy hash độc lập của từng con chip . Con số này trung bình vào khoảng 62 Giga Hash (S9- 13,5T)

– Mục “ Frequency” hiển thị tần suất làm việc của trâu cày . Bạn nên thiết lập mức 650 megahertz.

– Mục ” Temp” cho thấy nhiệt độ mạch băm. Thường thì vào khoảng 40 – 50oC.

– ” Temp(Chip)” hiển thị nhiệt độ của các con chip trên mạch băm. Tốt nhất nên vào khoảng dưới 87 độ C.

– Bên dưới mục ” Asic status” , kí tự “O” cho biết các con chip đang chạy bình thường, kí tự “X” cho biết rằng con chip đó không hoạt động.

Sau khi máy đào hoạt động tầm 5 phút , hãy refesh lại trang này.

Nếu bạn thấy những thông tin trên , thì quá trình cài đặt đã hoàn tất và trâu cày của bạn đang hoạt động bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt máy đào Antminer S9 của Bitmain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0826829682